อาหารเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้ร่างกายมีความแข็งแรง การเลือกทานอาหารทีดีย่อมทำให้คุณมีสุขภาพที่ดีตามมา ซึ่ง ไม่ยากอย่างที่คิดเพียงคุณทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ คือ

1. คาร์โบไฮเดรด เช่น ข้าว แป้งต่าง น้ำตาล เผือกมัน ซึ่งประโยชน์ของมันคือการให้พลังงาน แต่อาหารประเภทนี้ทานในจำนวนมากๆ ส่งผลเสีย คือทำให้เป็นโรคอ้วน เป็นสาเหตุก่อให้เกิดโรคอื่นๆ ตามมา ดังนั้นเราควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม

2. เกลือแร่ ช่น ผักผลไม้ ที่ช่วยในกระบวนการย่อยอาหาร ทำให้ระบบขับถ่ายดี ส่งผลให้ ผิวพรรณดูสดใส ซึ่งสามารถหาซื้อได้ตามตลาดบ้านเรา ซึ่งราคาจะถูกจะแพงนั้น ขึ้นอยู่กับฤดูกาลของผักหรือผลไม้ชนิดนั้นๆ ด้วย เพราะฉะนั้นเราจึงควรซื้อและ ทานผลไม้ตามฤดู เพราะนอกจากจะได้สุขภาพที่ดีแล้วเรายังสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าของคุณได้อีกด้วย

3. วิตามินช่น คือสิ่งที่มีอยู่กับอาหารหมู่ต่างๆ แต่เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งร่างกายเพราะก็เพียงพอสำหรับ ปริมาณเท่านั้นไม่ต้องมาก แต่จำเป็น เพราะถ้าเราขาดวิตามินจะทำให้ร่างกายเกิดอาการผิดปรกติในหลายๆ ด้าน ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้มีผลิตภัณฑ์ ที่สกัดวิตามินจากธรรมชาติเพิ่มขึ้นตลอดเวลา

4. โปรตีน เช่น เนื้อสัตว์ นม ไข่ สามารถหาซื้อได้ ตามร้านค้าทั่วไป อย่างที่รู้ๆ กันอยู่ว่า เนื้อ นม ไข่ เป็นอาหาร บำรุงร่างกายที่ดี และ สามารถซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกาย

5. ไขมัน อาจดูเป็นของต้องห้ามสำหรับคนที่ดูแลหุ่น แต่มันมีความจำเป็นต่อร่างกายอยู่พอสมควร เพราะไขมันให้ความอบอุ่นแก่ร่างกายและ ทำให้ร่างกายเราดูดซึมวิตามินได้ดียิ่งขึ้น แต่ก็ควรรับประทานในปริมาณที่เหมาะสม

fhasai_food

ban_suen_pug

แหล่งที่มา

 บาคาร่่า

    

ร้านอาหารสวนผักน้ำ สไตล์ธรรมชาติย่าน ลาดพร้าว เหมาะสำหรับคนดูแลรูปร่างด้วยการทำ ร้านอาหารกึงธรรมชาติเปรียบเสมือนท่านได้นั่งทานอาหาร ท่ามกล่างสวดผักนานา ชนิด ซึ่งวัตถุดิบที่นำมาทานอาหารก็มาจากตรงนี้นี่เอง จึงให้ให้สามารถมั่นใจได้ว่าอาหารที่คุณรับประทาน เป็นของที่สดใหม่จริงๆ

   

ร้านอาหาร ต้นกล้า ฟ้าใส เป็นร้านอาหารเพื่อสุขภาพที่มีสโลแกนว่า “อร่อยที่สมอง อิ่มที่หัวใจ ห่างไกลความเจ็บป่วย” ด้วยอาหารไทยเน้นผักที่หาง่ายตามบ้านเรากับน้ำพริกสูตรต่างๆ เป็นถูกอกถูกใจของคนบ้านเราเป็นอย่างมาก ซึ่งน้ำพริกที่นำมาบริการนั้น ก็คือ น้ำพริกของ 4 ภาค ซึ่งมีความอร่อยที่แตกต่างกัน

   

ร้านอาหารบ้านสวนไผ่สุขภาพ ที่เน้นเมนูที่ทำมาจากเยื่อไผ่เป็นหลัก ซึ่งเราก็รู้ดีอยู่แล้วว่าเยื่อไผ่มีประโยชน์กับร่างกายเราเป็นอย่างมาก แต่สำหรับใน กทม. คงหาซื้อยากเพราะไม่มีไผ่ตามธรรมชาติมากนัก ร้านนี้จึงจัดซื้อเยื้อไผ่คุณภาพดีเพื่อให้ลูกค้าได้ทานด้วยความสะดวก ราคา ก็ถือว่าไม่แพงครับ ร้านก็แต่งด้วยไผ่ทั้งหมดทำให้ดูร่มรื่น  นอกจากนี้ยังสามารถเลือกกับข้าวได้มากกว่า 20 ชนิด

วีดีโอแนะนำเมนูเพื่อสุขภาพ

และ

วีดีโอแนะนำเมนูไม่ควรทาน